Mô tả
Nhà sản xuất Rượu Vang Pháp Martinolles Garriguet
Domanie Martinolles nằm gần Carcassone ở Limoux, nơi tạo ra những dòng rượu vang nổ nổi tiếng toàn thế giới. Những chai rượu vang đầu tiên được phát minh bởi các tu sĩ tại Tu viện Saint Hilaire vào năm 1544. Vườn nho của Domaine Martinolles rộng khoảng 80ha, nằm gần sông Martinollet, đất sét đá vôi pha cát có độ cao từ 190 – 300m, chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải và những làn gió mát từ dãy núi Pyrenees. Nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch khoảng 15°C, cho phép thời gian trái nho chín lâu hơn và cân bằng hơn cùng độ chua dễ chịu.
Đặc điểm Rượu Vang Pháp Martinolles Garriguet
Limoux Red Garriguet là một dòng rượu vang đỏ đặc biệt, được tạo nên từ công thức pha trộn 3 giống nho là Merlot, Cabernet Sauvignon và Syrah. Vườn nho nằm ở độ cao 250m với nền đất từ cát, đá vôi, đất sét và sỏi. Nho được trồng với mật độ 4400 cây nho/ha với năng suất trung bình là 45hl/ha. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Tại hầm rượu, nho được ép thành nước và ngâm lạnh ở 10°C trong 2 ngày. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ 23°C. Quá trình ngâm với vỏ nho là 2 – 3 tuần. Cuối cùng, rượu vang được lên men malolactic và lão hóa ngắn trong thùng gỗ sồi.
Chateau Martinolles Limoux Red Garriguet có màu tím đậm và ánh ruby. Hương thơm của rượu phức tạp với mùi hương trái cây ngọt hòa quyện với hương gia vị và thuốc lá. Rươu có kết cấu chặt chẽ, vị ngọt của mận chín, gia vị đậm đà, phảng phất vị gỗ sồi, hậu vị mềm mượt với trái cây đen kéo dài. Đặc biệt, chai rượu vang có khả năng lão hóa lớn từ 5 – 7 năm.
Rượu vang Pháp nhập khẩu uống ngon nhất ở nhiệt độ lý tưởng là 15°C và thở trong decanter 30 phút trước khi uống. Món ăn thích hợp đi kèm là thịt đỏ tẩm gia vị, thịt thú rừng, phô mai
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.